Dùng thuốc viêm tuyến tiền liệt để điều trị liệu có hiệu quả?

 Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý mà phái mạnh có tỷ lệ mắc phải khác cao. Hiện tại phương pháp điều trị bệnh này đơn thuần chỉ sử dụng thuốc, thế nhưng liệu sử dụng duy nhất thuốc để điều trị viêm tuyến tiền liệt liệu có hiệu quả không? Các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thăng Long xin chia sẻ bài phân tích dưới đây để giúp người bệnh có được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

(Trao đổi ngay với bác sĩ về phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt )

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

 Hiện tượng viêm nhiễm tuyến tiền liệt chủ yếu do nhiễm khuẩn và biến chứng bởi các bệnh lý nam khoa gây nên. Để có thể khắc phục được triệu chứng mà bệnh gây ra thì phương pháp thường được chỉ định là điều trị nội khoa.

 Nếu đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định nam giới sử dụng thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt bao gồm thuốc giảm đau, kháng sinh và kháng viêm. Tùy vào từng trường hợp, mức độ bệnh cụ thể, nam giới sẽ tuân thủ chỉ định dùng thuốc dưới dạng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc truyền.

Cần xác định nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt trước khi có phương pháp điều trị cụ thể

 Trên thực tế, không có một liệu trình dùng thuốc nào có thể chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt cho tất cả trường hợp. Liệu trình về thời gian uống, liều lượng và các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt sẽ cần tuân thủ chỉ định và căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng mắc bệnh hiện tại.

(Trao đổi ngay với bác sĩ về phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt )

Sử dụng thuốc viêm tuyến tiền liệt để điều trị liệu có hiệu quả?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long cho biết, chỉ sử dụng thuốc viêm tuyến tiền liệt để điều trị thì nam giới cần phải kiên trì, nhẫn nại trong thời gian dài mới có thể đạt hiệu quả cao. Chưa tính đến một số trường hợp sử dụng thuốc liên tục bị lờn thuốc khiến việc điều trị không còn hiệu quả mà ngày càng trở bệnh nặng hơn.

 Vì thế mà, để có thể điều trị bệnh được tốt, rút ngắn thời gian hỗ trợ thì các bác sĩ đã kết hợp việc sử dụng thuốc với các phương pháp vật lí trị liệu khác. Việc kết hợp các phương pháp này với nhau đang được áp dụng phổ biến tại rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trong đó Đa Khoa Thăng Long được các chuyên gia trong giới chuyên môn đánh giá rất cao.

 Có thể kể đến một vài phương pháp vật lí trị liệu hiện đang được sử dụng tại Đa Khoa Thăng Long như sau:

  Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng máy Viba

 Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long đã và đang ứng dụng khá thành công phương pháp trị liệu bằng máy Viba ZW-1001F được đông đảo nam giới tin tưởng lựa chọn. Phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao là một trong những thiết bị hỗ trợ chuyên khắc phục các bệnh viêm nhiễm cấp tính, mãn tính.

 Ưu điểm: Ứng dụng sóng viba vào để tăng nhiệt độ cơ thể, gây các hiệu ứng sinh học để giảm đau, tăng cường máu lưu thông, giúp các tổn thương phục hồi nhanh, đảm bảo an toàn.

  Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng sóng ngắn

 Sóng ngắn sử dụng điện trường cao tần, là bức xạ nhiệt thường có bước sóng tính bằng mét, những đợt sóng ngắn sẽ chiếu trực tiếp qua các điện cực kim loại với nhiệm vụ phát ra bức xạ điện từ tương ứng với tần số dòng điện của mạch.

 Ngoài ra, máy sóng ngắn còn có tác dụng như sinh nhiệt, tăng chuyển hóa, giảm đau đớn trên cơ thể người bệnh, chống viêm nhiễm, giúp tăng cường lượng máu, giúp mạch máu lưu thông tốt.

  Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng sóng không gian

 Ứng dụng kỹ thuật sử dụng công nghệ sóng không gian của Mỹ ở nhiệt độ thấp, tập trung năng lượng cao, bổ sung điện tính và sóng không gian cho tế bào, giúp phục phồi hoạt tính cơ thể, đẩy mạnh quá trình lưu thông máu.

 Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay, có thể loại bỏ bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng nếu người bệnh phát hiện dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt sớm.

Tuân thủ chỉ định dùng thuốc và lời khuyên từ bác sĩ để kết quả điều trị tốt hơn

 Việc hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc viêm tuyến tiền liệt có thể đạt hiệu quả tốt, thế nhưng chỉ dùng thuốc không thì quá trình điều trị sẽ kéo dài hơn, đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn, không tự ý sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 Để kết quả điều trị hiệu quả nhanh chóng thì nam giới cần chú ý các dấu hiệu bất thường xảy ra ở cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc sử dụng phương pháp điều trị phù hợp để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm, tránh ảnh hưởng đến sinh lý cũng như chức năng sinh sản.

 Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, vui lòng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thăng Long để được tư vấn thêm thông tin trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí qua hệ thống Hỗ trợ trực tuyến bên dưới.

Các bài viết liên quan

phong kham da khoa khang thai x